Cách chơi cờ tỷ phú, luật chơi cho người mới tham gia

Cách chơi cờ tỷ phú có lẽ không còn quá xa lạ đối với những người, đặc biệt là giới trẻ yêu thích board game. Vì tính thú vị, đơn giản và mới lạ trong trò chơi nên những người mới tiếp xúc, mới nghe qua sẽ có chút mơ hồ trong luật chơi. Chính vì thế, hãy theo dõi bài viết dưới đây của 1xbet để biết thêm về cách chơi và mẹo để giành chiến thắng.

Giới thiệu đôi chút về Board game – Cờ tỷ phú

Cờ Tỷ phú là một trò chơi đấu trí nổi tiếng thuộc thương hiệu Parker Bros của công ty Hasbro. Trò chơi bắt đầu bằng việc tung xúc xắc để đưa ra quyết định mua bán, cho thuê và đầu tư bất động sản, khu nhà, bến xe,…. mục đích là nhằm tích lũy tài sản lớn nhất có thể cho người chơi.

Tìm hiểu đôi nét về Board game quốc dân - Cờ tỷ phú
Tìm hiểu đôi nét về Board game quốc dân – Cờ tỷ phú

Tìm hiểu ngắn gọn về luật chơi cờ tỷ phú

Trò chơi Cờ Tỷ phú bắt đầu bằng việc gieo xúc xắc và di chuyển quân cờ hoặc đồ vật tượng trưng theo số ô tương ứng với số điểm trên xúc xắc. Tùy vào khu vực, luật chơi, người chơi có thể sử dụng 1 đến 2 viên xúc xắc để tìm ra số ô cần di chuyển.

Nếu bạn gieo được hai mặt giống nhau, bạn sẽ được đặc cách và được cung cấp thêm một lượt gieo tiếp theo. Trong trường hợp gieo được ba mặt giống nhau liên tiếp, bạn sẽ bị “đi tù” và bị mất lượt. Sau khi lượt của bạn kết thúc, đến lượt của người chơi bên trái cũng di chuyển theo quy tắc tương tự.

Thông thường, lượt người chơi sẽ được quyết định theo chiều kim đồng hồ. Hiểu đơn giản, sau khi hết lượt của bạn thì người ngồi bên tay trái của bạn sẽ là người chơi kế tiếp.

Trò chơi có thể kết thúc theo hai trường hợp: Nếu không quy định thời gian chơi, trò chơi sẽ kết thúc khi tất cả người chơi khác đều phá sản và chỉ còn một người duy nhất không bị phá sản, người này sẽ giành chiến thắng. Nếu nhóm chơi đã quy định thời gian chơi, sau khi thời gian đã định sẵn kết thúc, người giàu nhất sẽ trở thành người chiến thắng của trò chơi.

Một vài thông tin cơ bản về luật chơi cờ tỷ phú
Một vài thông tin cơ bản về luật chơi cờ tỷ phú

Chia sẻ cách chơi cờ tỷ phú cho người mới

Bên cạnh luật chơi, người tham gia cần phải nắm rõ một số vật dụng có trong trò chơi để đưa ra cách chơi, chiến thuật chơi phù hợp. Cụ thể, bạn cần phải có các dụng cụ sau:

 • 1 hoặc 2 xí ngầu
 • Bàn cờ tỷ phú
 • Nhân vật tượng trưng
 • Nhà/ khách sạn/ hay các bất động sản khác đi kèm với giấy tờ đất.
 • Các thẻ Cơ hội.
 • Các thẻ Khí vận.
 • Tiền để chơi và dụng cụ đựng tiền để làm ngân hàng.
Xem Thêm  Cách chơi Fantan luôn thắng với những hướng dẫn từ cao thủ

Bàn cờ tỷ phú gồm có những gì?

Người chơi cần phải nắm rõ các ô trong bàn cờ tỷ phú, mức giá tiền để có được chiến thuật chơi phù hợp. Trong một bàn cờ tỷ phú sẽ gồm có 4 ô nhỏ khác nhau, bao gồm: 28 ô có tên các địa điểm nổi tiếng hoặc tên các con đường, như đường Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Huệ,…

Bên cạnh đó, bàn cờ gồm có: 

 • 3 ô Cơ hội: Đại diện cho các cơ hội mà bạn có thể gặp trong cuộc sống, có thể mang lại may mắn hoặc rủi ro.
 • 3 ô Khí vận: Đại diện cho những sự kiện rủi ro mà bạn có thể gặp trong cuộc sống, tuy nhiên đôi khi cũng có thể mang lại may mắn.
 • 1 ô thuế xa xỉ phẩm: Khi đi vào ô này, bạn sẽ phải trả số tiền thuế ghi trên thẻ cho ngân hàng.
 • 1 ô thuế thu nhập: Bạn phải trả số tiền thuế thu nhập ghi trên thẻ cho ngân hàng.

Và không thể thiếu 4 ô nằm ở 4 góc vuông với các chức năng khác nhau như: 

 • Điểm xuất phát: Đây là vị trí ban đầu của tất cả người chơi.
 • Ô Thăm tù: Khi đến ô này, bạn phải vào thăm người đang bị giam trong tù.
 • Bãi đậu xe miễn phí: Nếu bạn đi vào ô này, bạn sẽ bị mất lượt chơi.
 • Ô Vào tù: Nếu bạn đi vào ô này, bạn sẽ bị giam trong tù cho đến khi bạn gieo được hai mặt xúc xắc giống nhau để được ra.
Bộ cờ tỷ phú gồm có những dụng cụ như xí ngầu, bàn cờ,...
Bộ cờ tỷ phú gồm có những dụng cụ như xí ngầu, bàn cờ,…

Cách chơi cờ tỷ phú chi tiết

Trước khi bắt đầu trò chơi, nhóm sẽ thống nhất người chơi đi trước bằng cách gieo xúc xắc. Người có số điểm cao hơn sẽ được ưu tiên đi trước. Sau đó, nhóm sẽ thống nhất chiều chơi (cùng chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ) để xác định người chơi tiếp theo.

Sẽ có một người chơi đảm nhận vai trò quản lý ngân hàng sẽ được chỉ định. Người này sẽ mở phiên đấu giá, thu thuế, phạt, thu hồi nợ và quản lý tài sản của các người chơi khác. Người quản lý sẽ giữ tất cả nhà, khách sạn và sổ đỏ cho đến khi có người chơi sở hữu.

Hướng dẫn, chia sẻ cách chơi cờ tỷ phú chi tiết cho người mới
Hướng dẫn, chia sẻ cách chơi cờ tỷ phú chi tiết cho người mới

Chơi tỷ phú trực tuyến tại đâu?

Nếu bạn không có bàn cờ tỷ phú hoặc không thể tìm mua bàn cờ để chơi, bạn có thể tìm kiếm và sử dụng một số trang web hoặc ứng dụng miễn phí để chơi cờ tỷ phú trực tuyến. Các bạn có thể tham khảo các đơn vị, sân chơi cá cược trực tuyến để lựa chọn, tham gia chơi cờ.

Xem Thêm  Cách chơi bài tổ tôm đơn giản, dễ hiểu

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn cách chơi cờ tỷ phú đơn giản, dễ hiểu. Và còn chần gì mà không đăng ký tài khoản, rủ bạn bè chơi cờ tỷ phú và giành chiến thắng ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]