Mẹo Cho Người Chơi Poker Nâng Tầm Game Bài Này

Bạn có đang vật lộn để kiếm được lợi nhuận ổn định một cách nhất quán tại bàn poker? Kết quả của bạn liệu có được mô tả tốt nhất là “ở đâu đó quanh mức hòa vốn”?

Trước tiên, đừng lo lắng vì bạn không đơn độc. Điều này mô tả kết quả của phần lớn những người chơi poker.

Tuy nhiên, thường thì chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ trong chiến lược poker là có thể đưa trò chơi của bạn từ tầm thường lên tuyệt vời – từ hòa vốn đến thành công rực rỡ.

Trong bài viết này, M88 sẽ cung cấp cho bạn bảy mẹo chơi poker tinh tế nhưng hiệu quả cao để giúp bạn chơi poker giỏi hơn.

Mẹo chơi Poker #1 – Nghĩ về các dãy bài, không phải từng hand cụ thể

Mẹo chơi Poker #1 - Nghĩ về các dãy bài, không phải từng hand cụ thể

Đối với bất kỳ loại poker sòng bạc nào bạn chơi, thì một trong những cách dễ nhất để phân biệt người chơi poker trung bình và người mới bắt đầu là xem cách họ suy nghĩ về bài của đối thủ.

Người chơi poker mới bắt đầu cố gắng đặt đối thủ vào một hand poker cụ thể.

Người chơi poker giỏi suy nghĩ theo dãy bài. Kiểu suy nghĩ này có thể cực kỳ quan trọng khi tính toán tỷ lệ pot.

Một dãy bài là toàn bộ các hand poker mà ai đó có thể có trong một tình huống cụ thể. Ví dụ, người chơi X có thể có thùng, top pair, middle pair, bottom pair, một draw, bài cao A hay bluff hoàn toàn không có giá trị.

Những người chơiPoker  giỏi, những người đã đọc qua một vài bài viết về chiến lược poker, hiểu rằng người chơi X sẽ xuất hiện với toàn bộ dãy bài này với các tần suất khác nhau. Họ không tập trung vào việc xác định một hand chiến thắng duy nhất, mà họ cố gắng tìm ra các tần suất đó và sau đó thực hiện nước đi tốt nhất.

Trong video đầu tiên của hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về các mẹo chơi poker dành cho người mới bắt đầu, chuyên gia poker Jason Wheeler giải thích cách anh ấy sử dụng mọi thông tin có sẵn để hiểu bài của đối thủ và lựa chọn cách chơi của mình.

Xem Thêm  Cách chơi Andar Bahar - Hướng dẫn chi tiết về trò chơi

Mẹo chơi Poker #2 – Quên đi những hand yêu thích của bạn

Nhiều người có một hand bài yêu thích. Tôi biết rằng mỗi khi được chia bài 9X7X đồng chất, mắt tôi sáng lên và tôi thực sự muốn chơi nó!

Tuy nhiên, trên thực tế, tôi biết rằng 9X7X đồng chất là một hand trung bình. Nó chắc chắn không phải một trong những hand bài bắt đầu tốt nhất mà bạn có thể nhận được trong trò Texas Hold’em.

Chơi nó trong một số tình huống là hợp lý – ví dụ như ở vị trí cuối, trong pot chưa được mở. Nhưng nó gần như luôn luôn nên được fold ở vị trí đầu.

Nếu hiện tại bạn có một số hand bài yêu thích, thì không sao cả – hầu hết mọi người đều có. Nhưng đừng ưu tiên chúng và thực hiện những nước đi tồi tệ với chúng.

Giành chiến thắng trong poker là về toán học và logic lạnh lùng, không phải mê tín dị đoan.

Mẹo chơi Poker #3 – Áp dụng một chiến lược nhất quán

Mẹo chơi Poker #3 - Áp dụng một chiến lược nhất quán

Một chìa khóa quan trọng khác để trở thành một người chơi poker giỏi (và có lẽ là một trong những mẹo chơi poker quan trọng nhất trong hướng dẫn chiến lược này) là áp dụng chiến lược chiến thắng một cách nhất quán.

Đột ngột thay đổi mọi thứ (ví dụ như mở bài với 9X7X đồng chất từ vị trí đầu hoặc biến mình thành một máy call) chỉ vì bạn cảm thấy nhàm chán hoặc tilt là không ổn.

Tất cả những gì bạn học được, kinh nghiệm và nghiên cứu qua nhiều năm đã cung cấp cho bạn một kho kiến thức hướng dẫn cách chơi Texas Hold’Em.

Những chiến lược poker của bạn thực sự chỉ có ý nghĩa nếu bạn áp dụng nó tại bàn poker mọi lúc. Mọi hand bài và mọi phiên chơi đều quan trọng.

Những người chơi poker giỏi nhất, những người biết cách chiến thắng trong poker, áp dụng chiến lược chiến thắng lặp đi lặp lại, bất kể họ cảm thấy thế nào hay kết quả gần đây của họ ra sao.

Mẹo chơi Poker #4 – Luôn luôn có lý do

Những người chơi poker giỏi đôi khi sẽ phá vỡ các chiến lược thành công tiêu chuẩn của họ, nhưng luôn luôn vì những lý do rõ ràng.

Một người chơi Poker trung bình có thể bắt đầu raise với 9X7X đồng chất ở vị trí đầu vì họ cảm thấy nhàm chán hoặc muốn tạo ra điều gì đó.

Xem Thêm  Bubble là gì trong poker? Các chiến thuật thoát khỏi bubble

Một người chơi Poker ưu tú sẽ raise với hand bài này ở vị trí này trong một số trường hợp vì anh ta nhận thấy bàn chơi đang bị động và có một vài người chơi giải trí ở blind.

Do đó, có một lý do rõ ràng để tin rằng raise với 9X7X đồng chất ở vị trí đầu (thường là fold trong những tình huống bình thường) có thể là một nước đi sinh lợi trong tình huống này.

Nếu bạn có thể đưa ra một lý lẽ hợp lý tại sao việc đi chệch khỏi chiến lược thông thường của bạn có thể mang lại lợi nhuận hơn, thì điều đó không sao. Chính lập luận “vì tôi cảm thấy muốn” hoặc “tôi nhàm chán” cần phải loại bỏ.

Mẹo chơi Poker #5 – Biết khi nào nên fold những đôi A

Mẹo chơi Poker #5 - Biết khi nào nên fold những đôi A

Một điểm khác biệt rõ ràng giữa những người chơi poker trung bình và những người chơi giỏi là khả năng fold một overpair (đôi cao hơn bài trên sòng).

Bạn có biết cảm giác khó chịu khi bạn có AA và một đối thủ cứng rắn raise all-in ở vòng turn? Bạn thực hiện cái gọi là “crying call” (call trong tuyệt vọng), và anh ta lật ra set (bộ ba) một lần nữa.

Bạn cần phải bắt đầu chú ý đến cảm giác đó thường xuyên hơn một chút.

Các mẫu bài nhất định dễ dàng nhận ra ở các mức cược thấp – đặc biệt là khi bạn chơi poker online – đó là 100% là cách chơi chính xác để fold overpair của bạn.

Người chơi Poker giỏi có thể bỏ qua bất kỳ sự gắn bó cảm xúc nào với những hand bài đẹp của họ. Người chơi trung bình thì “yêu” những đôi A hoặc đôi K của họ và không thể bỏ chúng đi ngay cả khi họ biết mình đã thua.

Mẹo chơi Poker #6 – Không chơi những ván bài tồi

Một cách khác mà những người chơi poker mới bắt đầu có thể phá hoại kết quả poker của họ là cố chấp chơi trong những ván bài đầy rẫy những người chơi Poker thường xuyên giỏi đến khá.

Nếu bạn không thể tìm thấy ai trên bàn chơi poker quá tệ, thì bạn phải tự hỏi tại sao mình lại ở đó.

Nếu bạn chỉ chơi poker để thách thức trí não hoặc giải trí hay vui vẻ, thì điều này không sao. Mẹo chơi poker này không nhất thiết áp dụng cho bạn.

Nhưng nếu việc thắng tiền thật hoặc chip là ưu tiên hàng đầu đối với bạn, thì bạn cần nhớ rằng bạn không thể kiếm được lợi nhuận đáng kể trong poker bằng cách chèn ép những lợi thế nhỏ trước những người chơi poker giỏi.

Bạn thắng lớn bằng cách chơi chống lại những người chơi mắc những sai lầm cơ bản đáng kể và tự thua tiền trong thời gian dài.

Giống như bộ phim kinh điển Rounders nhắc nhở chúng ta, “Nếu bạn không thể phát hiện ra kẻ ngốc trong nửa giờ đầu tiên ngồi vào bàn, thì bạn chính là kẻ ngốc.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]